Bình Triệu tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông 2014
Vào ngày 22/04/2014, Sáng 22/04, BTC đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2014 để tổng kết các thành quả đạt được trong năm 2013. So với chỉ tiêu đề ra tại DHĐCĐ 2013 với doanh thu 70 tỷ, BTC đã vượt mức chỉ tiêu với doanh thu tổng kết là 106 tỷ, tỉ lệ vượt 150% và cổ tức đạt chỉ tiêu 25%. (Đọc tiếp)
VSA đề nghị kiểm soát chặt chẽ thép nhập khẩu
Trước việc thép cuộn phi 6, phi 8 gần đây được nhập khẩu ổ ạt vào thị trường phía Nam Việt Nam, VSA đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng nhập cuộc. (Đọc tiếp)
Dự kiến áp dụng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký DN đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế của DN. Mẫu giấy đề nghị đăng ký DN và mẫu Giấy chứng nhận đăng ký DN do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và được áp dụng thống nhất trên phạm vi toàn quốc. (Đọc tiếp)
Không đầu tư thêm dự án xi măng
Trung tâm thông tin Bộ Xây dựng cho biết, tính đến hết năm 2009, Việt Nam có 97 dây chuyền xi măng đã được đầu tư và khai thác với công suất thiết kế 57,4 triệu tấn. Dự kiến năm 2010 sẽ có thêm 13 dây chuyền xi măng mới được đưa vào khai thác với công suất thiết kế 11,7 triệu tấn, cao hơn nhu cầu trong nước khoảng 2 triệu tấn. (Đọc tiếp)
“Thuốc” tăng trưởng cho ngành cơ khí
Ngay cả khi có cơ hội lớn để trở thành nhà cung cấp thiết bị phụ trợ cho tập đoàn cơ khí hàng đầu thế giới Alstom, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam Nguyễn Văn Thụ vẫn hết sức trăn trở vì hiện trạng loạn giá “chào” của các doanh nghiệp trong nước. Trong khi các doanh nghiệp trong nước khốn khổ vì giá bỏ thầu thấp thì các doanh nghiệp nước ngoài lại ung dung hưởng lợi lớn. (Đọc tiếp)
Thép: nhu cầu thấp, giá vẫn tăng
Bộ Công Thương nhận định, sắp tới, theo lộ trình cam kết với WTO, một số sản phẩm thép sẽ không được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi nữa, nên doanh nghiệp thép trong nước cần áp dụng biện pháp ổn định sản xuất, củng cố hệ thống phân phối, mở rộng thị trường tiêu thụ và điều chỉnh giá bán linh hoạt để tăng sức cạnh tranh. (Đọc tiếp)
Giá thép tăng từng ngày, khách hàng lao đao
Tổng công ty thép Việt Nam khu vực phía Nam công bố giá thép bán ra tăng 500.000 đồng mỗi tấn từ ngày 2/4. Theo đó, thép cuộn giao tại nhà máy lên 13,77 triệu đồng mỗi tấn, thép cây lên 13,87 triệu đồng mỗi tấn, thép thanh định hình cũng lên đến 14,12 triệu đồng mỗi tấn (chưa bao gồm VAT). (Đọc tiếp)